Get Adobe Flash player

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC LƯỢNG TỬ SƠ CHẾ THỰC PHẨM AN TOÀN

Nước rửa có tính diệt khuẩn mạnh, có khả năng bẻ gãy các chuỗi liên kết, vô hiệu hóa tác dụng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng… mà không cần dùng hóa chất.

Về cơ bản, nước có ba trạng thái gồm thể rắn, lỏng và khí. Tuy nhiên, có một loại nước đặc biệt gọi là nước EZ (Exclusive Zone) hay còn gọi là trạng thái thứ tư của nước (the fourth phase of water). Trong khi nước có công thức là H2O thì nước EZ có công thức khá đặc biệt là H3O2, mang điện tích âm và giàu hydro. Nước EZ đặc hơn, có trật tự hơn và tính kiềm cao hơn nước thường. Nhược điểm của nước EZ là tính kém bền vững.

Đọc tiếp...

TEM CHỐNG GIẢ HOLOGRAM: GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ MẠO TRONG IN ẤN VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU

Đây là giải pháp giúp kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và các thông tin chi tiết của sản phẩm, hỗ trợ ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái
Để chống sao chép, sản xuất hàng giả - hàng nhái, doanh nghiệp thường dùng một số biện pháp như: cung cấp vật phẩm, hàng hóa từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng; đánh dấu, khắc, cấy ghép, in, ăn mòn… số serial, đặc điểm nhận dạng; ghép RFID trực tiếp vào sản phẩm hoặc vào khuôn đúc vỏ sản phẩm; đánh dấu vào nhiều vị trí khác nhau trên sản phẩm và không theo quy luật lặp lại. Ngoài ra, có thể dùng tem niêm phong, tem xác thực, tem RFID... dán trực tiếp lên sản phẩm, bao bì hoặc đóng gói các sản phẩm rời thành từng đơn vị (gói, bó, túi) sau đó niêm phong lại. Cũng có thể dùng vật liệu đặc biệt, vật liệu có phối trộn với 1 số vật chất nhận dạng rất nhỏ hoặc siêu nhỏ, kết hợp với các loại mực – hóa chất đặc biệt, ký tự - chữ viết đặc biệt không thể copy, xử lý vật lý hay kết hợp nhiều kỹ thuật phức tạp khác nhau…

Đọc tiếp...

SẢN XUẤT THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC BẰNG CÔNG NGHỆ NHŨ TƯƠNG NANO

Triple Action Neem Nano là chế phẩm nano sinh học hữu cơ chiết xuất từ tự nhiên, giúp phòng trừ sâu, nấm và côn trùng có hại và tăng sức đề kháng cho cây, an toàn với con người và môi trường.

Dùng tự nhiên trị tự nhiên cho nông nghiệp an toàn
Thuốc bảo vệ thực vật độc hại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngộ độc và tử vong ở người, đồng thời còn khiến tỉ lệ mắc ung thư ngày càng tăng, đất chai hóa, nguồn nước ô nhiễm, nông sản bị cấm xuất khẩu do không đạt chuẩn an toàn. Vì thế, đã có những nghiên cứu và phát triển giải pháp trừ sâu bệnh hại bằng sinh học. Một trong số đó là xu hướng dùng các chất độc có trong cây cỏ để diệt trừ sâu hại, hầu như không gây hại cho người và các sinh vật có ích, bảo vệ được sự cân bằng sinh học trong tự nhiên, hạn chế tình trạng bùng phát sâu hại.

Đọc tiếp...

HỆ THỐNG GIÁM SÁT, ĐIỀU KHIỂN TƯỚI VÀ CHÂM PHÂN TỰ ĐỘNG MRVINA FARM.POCKET

Giải pháp này hỗ trợ điều tiết lượng nước tưới theo thời tiết, đồng thời châm phân đến cây trồng nhằm tiết kiệm nhân lực và chi phí điện nước trong canh tác.

Việc thực hiện chuyển đổi canh tác nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp công nghệ cao đáp ứng các tiêu chuẩn nông sản sạch, an toàn như VietGap, GlobleGap hiện nay không còn là vấn đề phức tạp nữa với sự trợ giúp của hệ thống giám sát, điều khiển tưới và châm phân tự động MrVina Farm.Pocket. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ vi mạch, lập trình nhúng và lập trình máy tính vào sản xuất nông nghiệp, phục vụ nhu cầu chuẩn hóa quy trình nuôi, trồng và kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đọc tiếp...

Nhà sấy ứng dụng năng lượng mặt trời

Trong nông nghiệp, nhiều giải pháp về năng lượng mặt trời đã được ứng dụng nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, không gây ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí CO2 trong khi vẫn đảm bảo chất lượng nông sản.

Nhà sấy ứng dụng năng lượng mặt trời (Solar Dryer) do Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (Setech) nghiên cứu và chế tạo là một trong những giải pháp tiêu biểu. Thiết bị có công dụng chính là sấy các loại nông sản, thủy hải sản và thực phẩm như nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, khoai lang, nhãn, cá, tôm, mực, bánh phồng tôm, cơm cháy chà bông, bánh tráng sữa...

Đọc tiếp...

Thông báo

285093