Get Adobe Flash player

Mô hình sản xuất sinh khối Artemia làm thức ăn cho thủy sản

Mô hình ứng dụng nuôi sinh khối Artemia trong bể composite 5m3 cho năng suất sinh khối Artemia thu hoạch là 7,8 kg. Mô hình có thể triển khai sản xuất để phục vụ nhu cầu làm thức ăn trong ương nuôi giống thủy sản và nuôi cá cảnh mà không phụ thuộc vào tính mùa vụ và vùng nuôi.

Đọc tiếp...

Mô hình trồng dưa leo trên giá thể trong điều kiện nhà màng

Mô hình sản xuất dưa leo trên giá thể trong điều kiện nhà màng, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với sản xuất truyền thống: do ít phụ thuộc vào điều kiện thời tiết khí hậu nên có thể sản xuất nhiều vụ trong năm. Chủ động kiểm soát các yếu tố đầu vào như phân bón, nước, thuốc bảo vệ thực vật nên nâng cao được hiệu quả sản xuất.

Đọc tiếp...

Bước đầu nghiên cứu chuyển gene kháng tuyến trùng sưng rễ trên cây đậu nành

Là nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Thành phố do Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM chủ trì thực hiện, TS. Nguyễn Vũ Phong làm chủ nhiệm, nhằm ứng dụng dụng công nghệ RNA can thiệp tạo cây đậu nành kháng tuyến trùng sưng rễ, được nghiệm thu năm 2020.

Đọc tiếp...

Giải pháp cân định lượng bằng năng lượng vi sóng

Cảm biến MaxxFlow có thể biến bất kỳ một đoạn ống nào trong dây chuyền sản xuất thành cân định lượng và đo năng suất dòng nguyên liệu đang rơi.

Trong một dây chuyền sản xuất, để cân định lượng tự động dòng nguyên liệu dạng rắn phi kim (gọi tắt là dòng liệu), thường phải tạo điểm cân cố định, với các hạ tầng như phễu chứa, cân băng tải, sàn nâng cân băng tải, móng đỡ hệ thống, đường dẫn vận hành/bảo trì…, khiến gia tăng chi phí đầu tư và thời gian xây dựng hạ tầng.

Đọc tiếp...

Thông báo

344165