Get Adobe Flash player

Ứng dụng chế phẩm chitosan-nanoSiO2 trong xử lý và bảo quản chuối sau thu hoạch

Chuối được nhúng trong dung dịch chitosan 2% (w/v) - nanoSiO2 0,075% (w/v) trong thời gian 2 phút, giúp kéo dài thời gian bảo quản (so với bảo quản truyền thống), giảm hao hụt khối lượng, giữ được chất lượng khi đến tay người tiêu dùng, có thể phục vụ cho xuất khẩu, tăng hiệu quả kinh tế.

Đọc tiếp...

THIẾT BỊ ĐỐT RÁC Y TẾ ECOH-S

Thiết bị được chế tạo bằng vật liệu chống cháy đặc biệt, giảm thiểu thất thoát năng lượng, đốt sạch rác thải, không gây ô nhiễm không khí.

Chất thải y tế (bông băng, kim tiêm, dây truyền, các bộ phận cơ thể,...) chứa nhiều chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh. Việc xử lý rác thải y tế hiện nay chủ yếu vẫn thực hiện bằng lò đốt để xử lý triệt để mầm bệnh, tránh lây ra cộng đồng.

Đọc tiếp...

Xây dựng quy trình nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh bằng kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào

Các nhà khoa học tại Viện Khoa học Kỹ Thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học nuôi cấy mô tế bào để nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh, đáp ứng yêu cầu sản xuất, góp phần hỗ trợ sản xuất hồ tiêu bền vững.

Hiện nay, cây hồ tiêu được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm hom từ cành thân hoặc cành lươn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc nhân giống bằng phương pháp truyền thống có nhiều hạn chế, nhất là khi dịch bệnh bùng phát thì khả năng khống chế nguồn bệnh từ cây mẹ rất khó, ảnh hưởng đến chất lượng cây giống.

Đọc tiếp...

Sản xuất glucose và HMF từ rơm rạ

Rất dồi dào và sẵn có, nên rơm rạ ở nước ta là một nguồn nguyên liệu đầy tiềm năng để sản xuất nhiên liệu sinh học và các hóa chất nền cho công nghiệp chất dẻo, dược phẩm. Việc tổng hợp các hóa chất nền như HMF (5-Hydroxymethylfurfural) từ rơm rạ để tạo ra các chế phẩm phục vụ công nghiệp dược và chất dẻo sẽ góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Đọc tiếp...

Các thiết bị hóa chất thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm

Công ty TNHH Công nghệ TRUNG SƠN chuyên cung cấp các loại hóa chất thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm và là đại diện phân phối của các hãng: Merck, Fisher, Sigma Aldrich, Scharlau, Himedia, Prolabo, Trung Quốc, Schott-Duran, Sartorius, Horiba, Isolab, Pyrex và một số hãng khác tại thị trường Việt Nam. Nguồn hàng của công ty TRUNG SƠN khá phong phú và đa dạng, có thể đáp ứng được hết các yêu cầu thông thường cũng như chuyên sâu trong lĩnh vực phân tích thí nghiệm với các ngành chủ lực gồm: hóa chất phân tích, hóa chất môi trường, hóa chất công nghiệp và dụng cụ phòng thí nghiệm.

Đọc tiếp...

Thông báo

326046