Những nguy cơ biến đổi khí hậu và các lựa chọn thích nghi qua các chuỗi cung ứng hải sản Úc. Phần 4

Một đánh giá tổng hợp các phương án ứng phó cũng bao gồm một cuộc điều tra về việc ra quyết định xã hội, như nhận thức của các bên liên quan về những thay đổi, hoặc những nhận thức về những hậu quả xã hội tích cực và tiêu cực của những thay đổi này, hiện nay đang thiếu các nghiên cứu ứng phó biển (nhưng xem Marshall và cộng sự, 2013 như trường hợp ngoại lệ). Cũng cần phải hiểu được bất kỳ tác động giảm dần nào của các chiến lược giảm nhẹ và ứng phó với biến đổi khí hậu trong chuỗi. Ví dụ, phân bố của các loài cá thu hoạch đã được báo cáo là di chuyển về một cực theo kết quả của sự biến đổi khí hậu  (Last và c

ộng sự., 2011), có thể dẫn đến giảm sự phong phú nguồn cá tại một địa điểm. Một cách ứng phó thích nghi tiềm năng đối với sự thay đổi địa phương trong việc miệt mài này là sự thay đổi về quản lý đối với hạn ngạch thương mại cá nhân (Frusher và cộng sự, 2013). Điều này có thể dẫn đến hai hiệu ứng không liên quan nhau dường như chưa được phản ánh có thể có tác động giảm dần: sự co lại của kích thước tàu bè (Hamon và cộng sự, 2009) và các ngư dân đang đối mặt nguy cơ gia tăng rủi ro trong khi giá cả tăng cao (Emery và cộng sự, trong báo). Ngoài giai đoạn đánh bắt, các hiệu ứng này có thể dẫn đến sự thay đổi vị trí chế biến hoặc cung cấp thêm các sản phẩm mới cần tiếp thị theo những cách mới. Để lập kế hoạch ứng phó thành công và quản lý rủi ro phù hợp, cũng rất quan trọng nếu hiểu được sự thay đổi thường xảy ra ở các liên kết riêng biệt trong chuỗi cung ứng, nhân rộng hoặc kết hợp. Các động lực và giá trị khác nhau có thể thúc đẩy quá trình ra quyết định ở những điểm khác nhau trong chuỗi. Do đó, các ứng phó với biến đổi khí hậu không xem xét tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng có thể không đạt được kết quả mong đợi - tính bền vững về thủy sản liên tục - và dẫn đến những rủi ro không lường trước được. Ở đây, chúng tôi đưa ra những thách thức này bằng cách xem xét các nhận thức của các bên liên quan đến thủy sản về những tác động và rủi ro từ biến đổi khí hậu và các lựa chọn và trở tiềm ẩn dựa theo chuỗi cung ứng của năm ngành nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản ở Úc. Nghiên cứu này là bước đi đầu tiên để lập kế hoạch ứng phó toàn diện và quản lý rủi ro khí hậu cho lĩnh vực này ở Úc.

A. Fleming, A.J. Hobday[1], A. Farmery, E.I. van Putten, G.T. Pecl, B.S. Green, L. Lim-Camacho