Get Adobe Flash player

Các đặc tính hóa học và lý-hóa, hoạt tính chống oxi hóa và các axit béo của thanh long ruột đỏ [Hylocereus undatus (Haw.) Britton và Rose] được trồng ở Brazil

Thanh long là loài xương rồng xuất xứ từ vùng châu Mỹ nhiệt đới và bán nhiệt đới thuộc nhóm trái cây nhập ngoại dần dần được khám phá cho đến nay bởi các ngành công nghiệp thực phẩm và ngành dược.

Mục đích của nghiên cứu này là nhằm đánh giá các đặc tính hóa học và lý-hóa, hoạt tính chống oxi hóa và axit béo của giống thanh long ruột đỏ (phần thịt và vỏ) [Hylocereus undatus (Haw.) Britton và Rose] được trồng ở Brazil. Những phân tích này cho thấy phần thịt thanh long có hàm lượng ẩm cao (86.03%) và hàm lượng lipid (0.16%) và protein (2.27%) thấp, đảm bảo giá trị năng lượng của quả (53.68%). Trong số những khoáng chất quan trọng là kali (3.090 mg/100 g), mangan (2.230 mg/100 g), chrom (1.250 mg/100 g), natri (0.140 mg/100 g), canxi (0.040 mg/100 g), và có hàm lượng thấp hơn là photpho (0.003 mg/100 g). Mặt khác, hoạt tính chống oxi hóa của phần thịt quả thanh long (1,266.3 µg/mL) thấp hơn ở phần vỏ quả (445.2 µg/mL). Về phần chất béo trong quả, chúng tôi đã xác định được axit béo chủ yếu là axit linoleic (50.869% tổng axit béo trong quả), kế đến là axit oleic (21.551%) và axit palmitic (12.632%). Tiềm năng chống oxi hóa và các đặc tính hóa học của quả thanh long có thể góp phần vào chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Michelle Cristina Jerônimo , Joice Vinhal Costa Orsine, Karine Kristie Borges và Maria Rita Carvalho Garbi Novaes
Ngày chấp nhận: 5/8/2015, Ngày xuất bản: 11/8/2015
Journal of Drug Metabolism & Toxicology 2015, 6:4
Liên hệ tác giả: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Tâm Duyên dịch

Thông báo

335879