Get Adobe Flash player

Sản xuất sữa chua trái cây mới, sử dụng thanh long. Phần 2

Khảo sát về sở thích của người tiêu dùng đối với thanh long

Mẫu nghiên cứu gồm 120 người trưởng thành từ các huyện Matara, Kandy và Kalutara ở Sri Lanka. Ba huyện nói trên có một số lượng lớn các trang trại trồng thanh long. Một bảng câu hỏi đã được kiểm tra trước bao gồm các câu hỏi về kiến ​​thức, tiêu dùng, sở thích và khả năng bổ sung thêm giá trị của thanh long đã được sử dụng để thu thập thông tin trong mẫu đại diện của 120 người trưởng thành ở ba huyện nói trên. Số liệu được phân tích bằng cách sử dụng phần mềm thống kê SPSS cho hệ điều hành windows (phiên bản 18.0).

 

University of Ruhuna, Sri Lanka

Sản xuất sữa chua trái cây mới, sử dụng thanh long. Phần 1

Sữa chua được định nghĩa như là một sản phẩm sữa lên men thu được từ sự đông đặc của sữa nhờ các sinh vật Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulguricus, Lactobacillus acidophilus (SLSI, 1989). Đây là một trong những sản phẩm sữa phổ biến nhất ở Sri Lanka và các bằng chứng thống kê cho thấy nhu cầu thị trường hàng ngày của sữa chua vượt quá một triệu cốc (Kanakaratne, 2012). Sữa chua trái cây là một sản phẩm được làm bằng cách thêm trái cây, mật trái cây, mứt, thạch trái cây, nước trái cây, xi-rô trái cây và nước trái cây cô đặc vào sữa chua hoặc sữa tiệt trùng. Hơn nữa, có báo cáo cho rằng việc kết hợp trái cây có thể tăng cường mùi vị và đặc tính chữa bệnh của sữa chua thông thường (Zainoldin và Baba, 2009).

Đọc tiếp...

Đánh giá chất lượng và thời hạn bảo quản tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương qua xử lý ozon ở mức tối thiểu trong nước đá

Phương pháp xử lý bằng ozon, được công bố “Đã công nhận an toàn về tổng thể” cách đây 3 thập kỷ và đã cho thấy làm giảm nhiều vi sinh vật và kéo dài thời gian bảo quản các sản phẩm hải sản, vẫn đang được nghiên cứu sâu hơn. Các tiêu chuẩn thông thường về sức khỏe đã quy định cho các nhà sản xuất của các cơ sở sản xuất ozon để thiết lập số lượng tối ưu xả thải ozon sẽ cho hiệu quả đáng kể.

Đọc tiếp...

Hệ thống đánh dấu mã vạch DNA mini để xác thực các sản phẩm các đã qua chế biến

Việc tạo mã vạch DNA hữu dụng hóa thông tin trình tự DNA cụ thể cho từng loài để nhận dạng mẫu. Công trình nghiên cứu trước đây đã tạo ra khả năng sử dụng các trình tự ADN ngắn- đoạn mã vạch mini - để xác định mẫu vật chứa ADN suy thoái. Nghiên cứu này nhằm mục đích thiết lập hệ thống mã vạch mini DNA cho tất cả các loài cá nào thường được sử dụng trong các sản phẩm cá chế biến ở Bắc Mỹ.

Đọc tiếp...

Sự thay đổi trong giá trị K, mức chấp nhận về vi sinh vật và cảm quan của tôm thẻ chân trắng Ấn Độ đã qua xử lý áp suất cao

Tôm thẻ chân trắng Ấn Độ không đầu và có vỏ được đóng gói chân không trong túi cồn ethylene-vinyl và đưa vào xử lý áp suất cao 100, 270, 435 và 600 Mpa ở 25oC trong 5 phút. Sau đó các mẫu đã qua xử lý được bảo quản trong nước đá (2±1oC) cùng với mẫu đối chứng.

Đọc tiếp...

Thông báo

326151