Get Adobe Flash player

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO LĨNH VỰC CN THỰC PHẨM (cập nhật ngày 17/12/2018)

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO

Lĩnh vực: CN Thực phẩm

TT Tên đề tài Chủ nhiệm Năm Tên file Số trang
 1 Nghiên cứu chế tạo vật liệu sử dụng trong lĩnh vực bảo quản (vải, nhãn, mận) Đinh Gia Thành, TS. 2010 8138_237tr 237
Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản phẩm chế phẩm vi sinh vật ứng dụng trong sản xuất thực phẩm lên men truyền thống kiểu công nghiệp Nguyễn Thị Việt Anh, TS. 2010 8753_278tr 268
Nghiên cứu phát hiện đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mẫu rau quả bằng GC/MS Phạm Văn Thành, TS. 2009 7842_80tr 80
4        Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi Nguyễn Duy Lâm, TS. 2010 8371_499tr 499
5        Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm Mai Ngọc Chúc, PGS.TS. 2010 8421_207tr 207
6        Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học từ thực vật có chứa các hoạt chất cacbua tecpenic, xeton sesquitecpenic và turmeron trong bảo quản quả tươi sau thu hoạch Nguyễn Thị Kim Cúc, PGS.TS. 2010 8499_269tr 269
7        Nghiên cứu ứng dụng enzym trong chế biến tiêu sọ tại các làng nghề Lưu Thị Lệ Thuỷ, ThS. 2009 7846_60tr 60

 

 (Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Tâm) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

STT Tên đề tài Chủ nhiệm Cơ quan chủ trì Năm Tên file Số trang Tóm tắt
1          Nghiên cứu công nghiệp tổng hợp tinh bột photphat hóa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm Ths Vũ Văn Hà Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam 2009 CNTP.1 60 Tổng quan về tinh bột tự nhiên, tinh bột biến tính và tinh bột phot phat hóa. Nghiên cứu phương pháp phốt phát hóa tinh bột. Xác định độ thế (degree of substitutions – DS) của sản phẩm và hiệu suất của phản ứng (reaction effect – RE). Xác định Ảnh hưởng của các điều kiện phản ứng đến DS của sản phẩm và RE của phản ứng. Xây dựng quy trình công nghệ.
2          Nghiên cứu sản phẩm sữa bổ sung kẽm, canxi và lysine cho trẻ em 4-5 tuổi Ths Nguyễn Thị Hồng Minh Viện Dinh Dưỡng 2009 CNTP.2 58 Tổng quan vai trò của vi chất dinh dưỡng và prebiotic. Tình hình nghiên cứu và sản xuất thực phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam. Đặ điểm thị trường sữa tại Việt Nam. Giới thiệu hệ thống HACCP. Xây dựng công thức, quy trình sản xuất sữa bột.
3          Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bột dinh dưỡng ngũ cốc ăn liền có bổ sung màng đỏ hạt gấc và vi chất dinh dưỡng Giáp Văn Hà, KS; Nguyễn Văn Hoan, ThS Viện Dinh Dưỡng 2007 CNTP.3 70 Tổng quan một số thông tin về trẻ suy dinh dưỡng ở Việt Nam, gấc , gạo, đậu xanh, đậu tương, …Xây dựng quy trình sản xuất màng đỏ hạt gấc sấy khô, bột ngũ cốc ăn liền có bổ sung màng đỏ hạt gấc và vi chất dinh dưỡng.
4          Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm nấm sợi ứng dụng trong sản xuất rượu cao độ Nguyễn Thu Vân Viện Công nghiệp thực phẩm 2008 CNTP.4 54 Tổng quan về nấm mốc. Sản xuất chế phẩm bào tử nấm mốc. Các phương pháp thực nghiệm.
5         

Nghiên cứu côngnghệ sản xuất bột rau

giàu VITAMIN B,C và chất vi lượng

Nguyễn Thúy Hường Viện Công nghiệp thực phẩm 2008 CNTP.5 43 Tình hình sản xuất rau của Việt Nam. Thực trạng tiêu thụ sản phẩm rau của Việt Nam. Tình hình nghiên cứu về công nghệ và thiết bị sấy rau, củ trong nước và trên thế giới. Các phương pháp nghiên cứu.
6          Nghiên cứu ứng dụng PULLULAN trong sản xuất bánh kẹo và bảo quản thịt Ngô Thị Vân Viện Công nghiệp thực phẩm 2008 CNTP.6 46 Giới thiệu về pullulan. Ứng dụng về pullulan trong sản công nghiệp dược phẩm, thực phẩm. Các phương pháp nghiên cứu.
7         

Nghiên cứu qui trình sản xuất chất xơ thực phẩm từ nguồn nguyên liệu thực vật ứng dụng làm hoạt chất sinh học bổ sung vào thực phẩm ăn liền

(súp, bột làm bánh, đồ uống…) và thực phẩm chức năng

ThS Hồ Kim Vĩnh Nghi Viện Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM 2009 CNTP.7 56 Tổng quan tình hình nghiên cứu chất xơ trong và ngoài nước. Phương pháp tiến hành nghiên cứu.
8          Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất dầu từ hạt bí đỏ bằng phương pháp enzym ThS. Lưu Thị Lệ Thủy Viện Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM 2008 CNTP.8 44 Tổng quan về cây bí đỏ và hạt bí. Giới thiệu phương pháp chiết dầu bằng enzym. Phương pháp tiến hành nghiên cứu.
9         

NGHIÊN CỨU CÔNGNGHỆ SẢN XUẤT DẦU BÉO

VÀ BỘT BƠ LOẠI BÉO TỪ TRÁI BƠ (AVOCADO)

Võ Tấn Hậu Viện Công nghiệp thực phẩm 2008 CNTP.9 43 Tổng quan về trái bơ. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất dầu trái bơ đạt tiêu chuẩn sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và bột trái bơ loại béo có hàm lượng chất xơ cao. Sử dụng bột trái bơ loại béo này làm nguồn nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu chất xơ.

Thông báo

105652