Kiểm tra mô hình trồng cỏ VA06 tại huyện Tuy Phong

kiem tra co 1
   Sáng ngày 07/11/2017, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ KHCN Bình Thuận đã phối hợp với Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Tuy Phong tiến hành kiểm tra mô hình trồng cỏ VA06 tại hộ ông Huỳnh Văn Hội, xã Vĩnh Tân và hộ ông Lê Hùng Anh, thị trấn Liên Hương.

Đây là mô hình trồng cỏ VA06 kết hợp hệ thống tưới phun với tổng diện tích 2000 m2.

kiem tra co

Một số hình ảnh theo dõi, kiểm tra mô hình trồng cỏ VA06 tại huyện Tuy Phong

Qua kiểm tra khảo sát cho thấy, vườn cỏ sau khi trồng khoảng 45 ngày, đang trong giai đoạn thu hoạch đợt 1, cây sinh trưởng, phát triển tốt, không sâu bệnh, chiều cao trung bình khoảng 1,8 – 2,2 m, đường kính 2 - 2,5 cm.

Việc triển khai thành công mô hình sẽ là điểm tham quan, học tập cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện, giúp bà con nông dân tận dụng được những vùng đất kém hiệu quả, giải quyết vấn đề thức ăn cho vật nuôi vào mùa khô. Qua đó, thay đổi phương thức sản xuất vườn tạp kém hiệu quả, chăn nuôi quảng canh sang phát triển đồng cỏ thâm canh, giảm đáng kể thời gian chăm sóc và quản lý vật nuôi dễ dàng hơn.

Minh Đông