Get Adobe Flash player

Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng chuối nuôi cấy mô cho năng suất cao

    Sáng ngày 15/11/2017, tại hội trường nhà văn hóa thôn 2, xã Hàm Cần, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ KHCN Bình Thuận đã phối hợp với phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam tổ chức lớp tập huấn “kỹ thuật trồng chuối nuôi cấy mô cho năng suất cao”.

    Tham dự lớp tập huấn bao gồm phần lớn là bà con nông dân đang trồng chuối trên địa bàn thôn 2 và một số thôn lân cận của xã Hàm Cần.

tap huan chuoi

Hình ảnh tập huấn kỹ thuật trồng chuối nuôi cấy mô cho năng suất cao tại xã Hàm Cần

    Trồng chuối bằng giống nuôi cấy mô là một phương pháp rất hiệu quả và có nhiều ưu điểm so với trồng chuối bằng phương pháp truyền thống như: cây con sạch bệnh, có sức sống khỏe, độ đồng đều cao, năng suất cao hơn 30% so với phương pháp tách chồi từ cây mẹ, dễ nhân nhanh với số lượng lớn và chủ động được nguồn giống. Tính đồng nhất của cây chuối nuôi cấy mô giúp chúng ta có thể điều khiển được thời gian ra hoa và thu hoạch cũng như gia tăng năng suất và chất lượng trái.

    Nội dung của lớp tập huấn lần này Trung tâm đã hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật trồng chuối sứ và chuối già lùn nuôi cấy mô ngoài đồng ruộng cho năng suất cao. Đây là cơ hội để bà con nông dân tại xã Hàm Cần trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cũng như thấy được hiệu quả kinh tế của mô hình. Từ đó, có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Minh Đông

Thông báo

076620