-->

Khảo sát chọn hộ mô hình trồng cỏ cao sản (VA06) phục vụ chăn nuôi gia súc tại huyện Tuy Phong

va06 1Giống cỏ VA06 được lai tạo giữa giống cỏ voi và cỏ đuôi sói của Châu Mỹ, được đánh giá là "vua của các loại cỏ"cho năng suất, chất lượng cao; sống lâu năm, có khả năng tái sinh chồi, cây con tốt. Cỏ VA06 là cây rễ chùm, thân thảo, mọc thẳng, chiều cao bình quân 4 - 5 m, dạng bụi, thích ứng rộng nên có thể trồng trên tất cả các loại đất, sức chống chịu tốt nên tỷ lệ sống sau khi trồng rất cao ≥ 98 %. Tốc độ sinh trưởng mạnh, sức sinh sản nhanh, một cây có thể đẻ được 20 - 25 nhánh/năm, mức cao nhất là 50 - 60 nhánh/năm, năng suất đạt khoảng 300 - 500 tấn/ha/năm.

Read more ...

Kiểm tra mô hình trồng cỏ VA06 tại huyện Tuy Phong

    kiem tra co 1
   Sáng ngày 07/11/2017, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ KHCN Bình Thuận đã phối hợp với Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Tuy Phong tiến hành kiểm tra mô hình trồng cỏ VA06 tại hộ ông Huỳnh Văn Hội, xã Vĩnh Tân và hộ ông Lê Hùng Anh, thị trấn Liên Hương.

Read more ...

Xây dựng mô hình trồng chanh không hạt kết hợp tưới tiết kiệm nước tại huyện Hàm Thuận Bắc

            Hình: Chanh không hạt (Nguồn: vicalimes.com)

            Giống chanh không hạt (Bearss lime) hay còn gọi là chanh tứ quý được nhập từ bang California (Mỹ) vào nước ta trong vài năm gần đây. Chanh không hạt được triển khai trồng tại nhiều nơi như Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bến Tre, Hậu Giang,...

Read more ...

Sổ tay 06 món ăn và đặc sản quà tặng Bình Thuận

so tay 3 tieng

Sổ tay là sản phẩm của đề tài: "Xây dựng mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực ẩm thực Bình Thuận (bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả) và đặc sản quà tặng (nước mắm Phan thiết, mực một nắng, thanh long) nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Bình Thuận", do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận chủ trì.

Read more ...

Xây dựng thuyết minh đề cương “Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây trôm lấy mủ trên vùng đất khô hạn tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận”

Trong 04 xã của thành phố Phan Thiết, xã Thiện Nghiệp được Tỉnh chọn là xã điểm tiến hành xây dựng nông thôn mới. Là một xã thuộc diện khó khăn của thành phố Phan Thiết, diện tích đất đai rộng nhưng phần lớn lại là đất cát bạc màu, khí hậu diễn biến phức tạp, số giờ nắng nhiều, lượng mưa ít, phân bổ không đều. Nền kinh tế của xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp.Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đầu tư phát triển ngành công nghiệp và dịch vụ thấp, nên tốc độ tăng trưởng chưa cao. Nhìn chung, sản xuất nông nghiệp tại các vùng này chưa hiệu quả, chưa tận dụng hết các lợi thế có sẵn trong tự nhiên để phục cho sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, việc tạo điều kiện thực hiện quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong nông nghiệp ở các vùng đất cát nhằm tăng thu nhập cho một số bộ phận dân cư nơi đây là hết sức quan trọng.Với đặc điểm kinh tế-xã hội và điều kiện tự nhiên như vậy, xã Thiện Nghiệp có khả năng đưa cây trôm vào đa dạng hóa cây trồng của địa phương, đồng thời góp phần giúp người dân vùng Thiện Nghiệp tăng gia sản xuất và tăng thêm thu nhập.

Read more ...

433736